panasonic-do-ng-cu-a-mo-t-nha-ma-y-sa-n-xua-t-pin-lithium-ion

Panasonic đóng cửa một nhà máy sản xuất pin lithium - ion

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 11/12/2018

Tập đoàn Panasonic của Nhật Bản đã đóng cửa một nhà máy sản xuất pin lithium-ion ở Trung Quốc và sa thải 1,300 nhân viên để tập trung vào những lĩnh vực có lợi nhuận cao hơn.

Người phát ngôn của hãng Panasonic cho biết việc đóng cửa nhà máy là do xu hướng giảm của thị trường chứ không như những thông tin cho rằng họ đang gặp cạnh tranh mạnh ở thị trường Trung Quốc. 

Nhà máy này trước đó là của hãng Sanyo và được Panasonic mua lại vào năm 2010. Theo các nhà phân tích, thương vụ này đã không có nhiều tiến triển do sự xuất hiện của các hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc và Panasonic cũng đã bán đi nhiều nhà máy mua lại từ Sanyo.

Hãng Panasonic hiện đang tái cấu trúc để tập trung vào sản xuất ắc quy cho ô tô và thiết bị tiết kiệm năng lượng sử dụng trong hộ gia đình hơn là sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng như TV plasma hay điện thoại thông minh.

Trong tháng Bảy vừa qua, hãng Panasonic cho biết họ đầu tư khoảng 499 triệu USD trong năm tài chính 2015 (kết thúc vào tháng Ba năm 2016) cho lĩnh vực ắc quy lithium-ion sử dụng trong xe hơi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN