nhu-ng-luu-y-khi-da-u-no-i-cau-die-n-a-c-quy-o-to

Những lưu ý khi đấu nối câu điện ắc quy ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 04/12/2018

Do thiếu hiểu biết về đấu nối câu điện ắc quy ô tô nên nhiều người đã gây ra chập cháy xe khi thực hiện đấu nối. Sau đây là những chú ý khi đấu nối giúp các bạn tránh được sự cố trên.

1. Không để hai xe chạm nhau

Khi thực hiện việc đấu nối câu điện bạn cần chuẩn bị đoạn dây câu điện đủ dài khoảng 3 mét. Khi đấu nối câu điện cần phải tắt máy cả hai xe và tuyệt đối không được để hai xe chạm vào nhau, bởi khi khởi động ắc quy sinh ra khí hydro gặp tia lửa điện khi gần nhau dễ gây chập cháy nguy hiểm.

2. Tránh thiếu mát, giảm điện áp

Bình ắc quy xe hết điện chỉ có điện áp dưới 12V thấp hơn nhiều với ắc quy còn điện nên khi đấu nối câu điện bạn nên đấu nối một cực âm của dây cáp điện câu vào cực âm của bình ắc quy còn điện, đầu cực âm còn lại nên đấu vào thân vỏ xe ô tô hết điện để tránh tình trạng giảm điện áp và thiếu mát cho xe và quá trình câu điện lâu hơn.

3. Nối đúng các cực của đầu dây

Nguyên tắc tránh chập cháy là bạn cần phải đấu đúng các cực của đầu dây cáp vào hai cực ắc quy. Cực dương bình còn điện với cực dương bình ắc quy hết điện. Cực âm bình ắc quy còn điện, còn cực âm đầu dây còn lại đấu vào vỏ thân xe hết điện. Như vậy tránh được tình trạng đấu sai cực khiến xe chập cháy nổ.

4. Tắt hết các thiết bị, chức năng điện trên ô tô khi đấu nối

Khi đấu nối bạn hãy nổ máy xe ắc quy cấp điện trước khoảng 5-10 phút sau đó nổ máy không tải xe hết điện khoảng 5 phút để xe có thể hồi điện nhanh. Lưu ý trong thời gian này nên tắt hết các thiết bị điện của xe tránh tình trạng xung điện gây chập cháy và tốn điện năng khi nạp điện lâu hơn.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn tư vấn và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN