nguyen-nhan-rut-ngan-tuoi-tho-cua-binh-ac-quy

Nguyên nhân rút ngắn tuổi thọ của bình ắc quy

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 22/11/2018

Khi mùa hè đến, nhiệt độ trở nên nóng và nạp quá tải sẽ rút ngắn tuổi thọ của bình ắc quy. Với bình ắc quy nước, nhiệt càng làm cho chất lỏng nhanh bay hơi và gây ảnh hưởng trực tiếp đến các cấu trúc bên trong. Nhiều người lầm tưởng rằng: thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông sẽ khiến cho bình ắc quy nhanh hỏng, nhưng thực ra nhiệt độ nóng của thời tiết mùa hè mới là nguyên nhân khiến cho bình ắc quy nhanh hỏng.

 

 

Khi thời tiết nóng, không nên để mức dung dịch của các ngăn bình thấp dưới mức tiêu chuẩn. Nếu bạn bổ sung thêm nước, trước khi châm thêm nước cần vệ sinh sạch sẽ để tránh toàn bộ bụi bẩn lọt vào bên trong.

Luôn đảm bảo rằng: hệ thống điện đang sạc cho bình ắc quy phải chính xác các thông số kỹ thuật, nếu sạc với mức điện áp cao sẽ gây ra hiện tượng quá nạp, dẫn đến làm giảm tuổi thọ của bình ắc quy.

Thường xuyên vệ sinh toàn bộ các đầu cọc bình. Vì bụi bẩn tích lũy lâu ngày sẽ là nguyên nhân trở thành chất dẫn điện, làm tiêu tán lượng điện ở trong bình.

Chú ý xiết chặt các ốc ở cọc bình, đảm bảo luôn cố định chắc chắn bình ắc quy, tránh bị rung hoặc lắc khi xe di chuyển.

Kiểm tra mức độ rò rỉ nước điện phân hay không? Dấu hiệu của hiện tượng này là: khay bình ắc quy bị ăn mòn. Để vệ sinh bạn cần sử dụng hỗn hợp soda pha với nước ấm, và dùng bàn chải cứng vệ sinh thân bình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hoặc bạn có thể mua bình ắc quy phù hợp cho loại xe của mình tại đây. Chúng tôi cung cấp các loại bình ắc quy chính hãng theo xe với chất lượng tốt, bảo hành chu đáo va cam kết giá tốt nhất thị trường.

 

  CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN