luu-y-khi-di-xe-ma-y-va-o-nhu-ng-nga-y-na-ng-no-ng

Lưu ý khi đi xe máy vào những ngày nắng nóng

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 22/11/2018

Đi xe máy nhiều là vậy nhưng bạn có dám chắc mình đã biết cách đi xe an toàn vào những ngày nắng nóng? Bên cạnh những chú ý đến chế độ ăn uống, che chắn khi đi ra ngoài thì người đi xe máy còn cần lưu ý những vấn đề quan trọng liên quan đến chính chiếc xe máy của bạn.

Nguy hiểm tiềm ẩn khi yên xe bị nóng

Xe máy của chúng ta, cụ thể là phần yên xe có thể trở thành một "miếng giữ nhiệt" trong những ngày nắng nóng. Đặc biệt là khi chúng lại có màu đen. Ngay cả khi bạn để trong hầm thì nhiệt độ nóng vẫn bị giữ lại. Càng nghiêm trọng hơn với những ai để xe ở ngoài trời nắng, yên xe sẽ trở nên bỏng rát gây ra nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Điều này tưởng chừng như bình thường nhưng lại vô cùng nguy hiểm bởi khi vô tình ngồi lên đó, bạn có thể gặp phải các tình trạng sau:

- Gây bỏng, rát da, tấy đỏ khi ngồi lên.

- Ảnh hưởng đến sức khoẻ vùng kín.

- Dẫn đến nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Vì vậy, bạn nhất định phải lưu ý đến những lời khuyên sau đây đi xe máy trong những ngày nóng này:

- Khi để xe ngoài trời nắng nóng, các bạn nên che chắn cẩn thận bằng những tấm che chuyên dụng hoặc sử dụng một tấm chiếu, vải dày để phủ lên yên xe. Điều đó sẽ giúp hạn chế hấp thụ nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời và tránh làm bỏng yên xe.

- Trước khi ngồi lên xe, các bạn nên xịt hoặc vẩy một chút nước lên, chờ 1 - 2 phút cho yên xe nguội bớt rồi hãy đi.

- Trong những ngày trời nắng nóng thế này, chúng mình cũng nên tránh mặc quần đùi hay những chiếc quần quá mỏng vì chúng sẽ làm tăng tình trạng bỏng rát khi ngồi lên yên xe nóng.

- Trong trường hợp bất đắc dĩ phải ngồi lên yên xe nóng đi luôn, các bạn nên dùng một tấm vải phủ rồi ngồi lên trên. Cách này cũng sẽ giúp hạn chế phải tiếp xúc với nhiệt độ cao.

 

Nguồn: Ắc quy Vision Việt Nam

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN