huong-dan-su-dung-ac-quy-xe-may

Hướng dẫn sử dụng ắc quy xe máy

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 22/11/2018

SỬ DỤNG ẮC QUY CHO XE MÁY

 

Hiện nay, các NSX xe máy đang dần chuyển sang lắp ráp bình ắc quy khô để giảm thiểu thời gian bảo dưỡng cho bình ắc quy. Loại bình ắc quy khô khá tiện lợi, bạn chỉ cần mang về là dùng được ngay, không cần phải nạp điện bổ sung hoặc là châm nước. Tuy nhiên, nó vẫn không chiếm được ưu thế bởi vì giá bán của nó khá đắt gấp hai lần so với bình ắc quy nước. Do đó, trên thị trường đã xuất hiện một loại sản phẩm trung gian là bình ắc quy “ ít bảo dưỡng”.

 

Hình ảnh xe Lead 125cc

 

Có thể nói rằng, bình ắc quy khô là một loại bình điện mà bạn hoàn toàn không cần phải bảo dưỡng, khi mua về là bạn có thể dùng được ngay, mà không cần châm nước. Nó khác bình ắc quy nước ở chỗ toàn bộ kết cấu của bình ắc quy đều nằm ở trạng thái khí. Các NSX gọi loại bình ắc quy này là bình ắc quy đươc thực hiện theo công nghệ kín khí và không phải bảo dưỡng. Bình ắc quy kín khí sử dụng các phụ kiện có độ dẫn điện tốt nên bình ắc quy có điện trở trong ® nhỏ. Điều này giúp bình ắc quy có khả năng phóng điện cao hơn và không gặp phải tình trạng tự phóng điện trong khoảng thời gian không sử dụng. Do đó, đối với bình ắc quy khô, mặc dù không được sử dụng một thời gian dài vẫn không hề bị mất điện, khi muốn tái sử dụng chẳng cần nạp điện bổ sung như bình ắc quy nước.

 

Bình ắc quy khô có một số ưu điểm vượt trội cho người sử dụng. Điều đầu tiên, người sử dụng xe không phải kiểm tra bình ắc quy để châm nước cho đúng thời hạn. Loại sản phẩm này sẽ không sinh ra khí ăn mòn thiết bị nên khoang chứa bình ắc quy sẽ sạch sẽ hơn, những bộ phận ở xung quanh sẽ không bị gỉ sét do điện dịch trào ra. Sẽ không cần thiết phải đo tỷ lệ điện dịch và nạp điện bổ sung như bình ắc quy nước, kết cấu của bình nhỏ gọn hơn.

 

Một đặc điểm khá quan trọng là tuổi thọ của bình ắc quy khô > bình ắc quy nước. Bạn có thể sử dụng bình ắc quy khô trong suốt thời gian 3 năm, trong khi ắc quy nước chỉ dùng được khoảng tầm 2 năm. Lẽ dĩ nhiên, thời gian sử dụng bình ắc quy nước dài ngày hoặc ngắn ngày còn tuỳ thuộc vào việc bạn bảo dưỡng xe ra sao. Bình ắc quy khô nếu không được sử dụng khoảng 2 tháng vẫn mang sử dụng ngay như bình thường.

 

Tuổi thọ của bình ắc quy khô dùng cho xe máy được tính toán vào khoảng 3 năm nếu như không có bất kỳ sự cố nào về nguồn điện. Người sử dụng xe máy có thể kiểm tra dựa vào thời gian sử dụng như trên hoặc tùy thuộc vào khả năng phóng điện của bình. Nếu khởi động bằng việc đề mà máy không nổ, sau khi bạn kiểm tra máy móc mà không có vấn đề gì thì nên xem lại bình ắc quy. Tuy nhiên, cũng nên xem lại nguồn điện nạp cho bình ắc quy từ động cơ, đôi khi sử dụng quá nhiều mà nguồn điện nạp lại không được đầy đủ. Khi đó, có thể kiểm tra bằng cách châm thêm điện bổ sung vào bình bằng nguồn điện ở bên ngoài. Nếu như bình ắc quy hoạt động tốt, có thể nguyên nhân là do bình đã yếu hoặc nguồn từ động cơ xe không đầy đủ.

 

Trung gian giữa loại bình ắc quy nước và bình ắc quy khô đã xuất hiện một loại bình ắc quy ít bảo dưỡng. Đây là loại bình ắc quy được sản xuất theo công nghệ tích điện khô. Các bình đã được tích điện sẵn, người dùng chỉ phải mang bình về châm nước là có thể sử dụng được ngay. Nhờ việc tích điện sẵn nên người tiêu dùng không cần lo chuyện sạc đầy bình ắc quy trước khi đưa vào sử dụng. Loại bình ắc quy này góp phần làm giảm thiểu số lần bảo dưỡng trong tháng so với các loại bình ắc quy thông thường.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hoặc bạn có thể mua bình ắc quy phù hợp cho loại xe của mình tại đây. Chúng tôi cung cấp các loại bình ắc quy chính hãng theo xe với chất lượng tốt, bảo hành chu đáo va cam kết giá tốt nhất thị trường.

 

  CHI TIẾT LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG

 

Địa chỉ văn phòng: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 311 339 / 08 3914 3911/ 0862 862 555

Email: diennanghcm@gmail.com           Web: www.diennang.vn

STK: 19129390501017 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - CN Pasteur - TP Hồ Chí Minh

 

 

 

                                           

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN