hie-m-ho-a-khon-luo-ng-khi-khong-tha-t-day-an-toa-n-o-ghe-sau-o-to

Hiểm họa khôn lường khi không thắt dây an toàn ở ghế sau ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 27/11/2018

Một khảo sát gần đây cho thấy, có 91% người trưởng thành tuân thủ tốt việc thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô. Nhưng con số đó chỉ được áp dụng ở ghế trước, còn phần ghế sau chỉ có 72% người chấp hành.

Khi được hỏi vì sao không thường xuyên thắt dây an toàn, nhiều người chia sẻ rằng họ quên và không có thói quen sử dụng, chưa kể dây an toàn sẽ mang lại cảm giác bất tiện khi ngồi trên xe. Trong đó có tới 25% người nghĩ việc ngồi ở hàng ghế sau là an toàn và không cần phải thắt dây. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, đây là suy nghĩ hết sức sai lầm.

Trên thực tế đã có không ít vụ tai nạn thương tâm do người ngồi ghế sau không thắt dây an toàn. khi tai nạn xảy ra, họ lập tức bị văng ra khỏi xe và bị thương nặng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Trong một nghiên cứu của trường đại học Virginia, nếu hành khách ngồi phía bên trái ở hàng ghế sau không thắt dây an toàn thì nguy cơ tử vong khi có va chạm sẽ cao gấp 2 lần. Viện bảo hiểm an toàn đường bộ cũng cho biết thêm, người ở ghế sau sẽ bị thương nặng hơn gấp 8 lần người ngồi trước nếu không sử dụng dây an toàn, đây là cảnh báo hết sức nghiêm trọng mà mọi người cần lưu ý.

Với những ai không có thói quen hoặc quên thắt dây an toàn thì nên tập càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, hàng ghế sau cũng nên được trang bị chuông nhắc nhở như phần ghế trước để đảm bảo chúng ta luôn thắt dây an toàn khi ở trên xe.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN