ha-ng-nga-n-nguo-i-che-t-vi-tai-na-n-giao-thong-mo-i-nam-ba-n-da-tu-bie-t-ba-o-v

Hàng ngàn người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm, bạn đã tự biết bảo vệ mình?

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 03/12/2018

Theo tổ chức Y tế Thế giới, tai nạn giao thông đã và đang cướp đi sinh mạng của khoảng 1,3 triệu người trện toàn thế giới mỗi năm và đang là một trong những nguyên nhân hàng đâu gây tử vong. Tính riêng tại Việt Nam, theo số liệu công bố bởi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sau 6 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra 8.999 vụ tai nạn giao thông, khiến 7.027 người bị thương và 4.023 người vĩnh viễn không trở về nhà. Đây hẳn là những con số đau lòng và là một thực trạng đáng báo động về tình trạng giao thông ở nước ta hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn và các vấn đề về giao thông, theo phân tích của các chuyên gia chủ yếu liên quan đến ba yếu tố cơ bản, gồm cơ sở hạ tầng, phương tiện vận tải và yếu tố con người. Trong đó, yếu tố con người là cốt lõi. Điều này được minh chứng bởi một số liệu khác từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Số liệu này cho thấy nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông chủ yếu xuất phát từ hành vi của con người (chiếm hơn 60%). Trong đó, những hành vi vi phạm phổ biến có thể kể đến như sử dụng rượu bia (4,23%), vượt xe sai quy định (5,97%), vi phạm tốc độ (8,77%), chuyển hướng không chú ý, hay đặc biệt là điều khiển phương tiện vi phạm làn đường (26%).

Từ những con số báo động kể trên, có thể nói để cải thiện thực trạng giao thông và giảm thiểu con số thương vong từ tai nạn giao thông tại Việt Nam, đã đến lúc chúng ta cần chung tay xây dựng một cộng đồng tham gia giao thông văn minh, trước hết là để bảo vệ chính bản thân mình cũng như bảo vệ tính mạng và sự an toàn của những người xung quanh.

Hãy kiểm tra xe định kỳ để đảm bảo mọi thữ vẫn hoạt động ổn định: từ đèn pha,lốp xe, hệ thống đêịn cho đến ắc quy,.... Bên cạnh đó, hãy luôn tuân thủ chấp hành luật khi tham gia giao thông và tập trung khi lái xe.

Đừng chỉ vì một phút kém tập trung của mình mà khiến con mất cha, vợ mất chồng mãi mãi. Hãy có ý thức khi tham gia giao thông, vì chính tính mạng và sự an toàn của mình, của người thân và những người xung quanh.

Tham khảo: Internet

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN