chu-y-cho-xe-o-to-ca-n-thay-bi-nh-a-c-quy-mo-i

Chú ý cho xe ô tô cần thay bình ắc quy mới

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 19/11/2018

Bình ắc quy xe ô tô thông thường có tuổi thọ từ 3 – 5 năm, sau quá trình sử dụng, khi cần thay mới, bạn cần chú ý những điều sau đây.

Dung lượng của ắc quy

Đơn vị đo điện tích ắc quy hay dung lượng của bình ắc quy thường được tính bằng Ah (Ampe * giờ). Ah đơn giản chỉ là tích số giữa dòng điện phóng với thời gian phóng điện. Dung lượng này thay đổi tuỳ theo nhiều điều kiện như dòng điện phóng, nhiệt độ chất điện phân, tỷ trọng của dung dịch, và điện thế cuối cùng sau khi phóng. Dung lượng của acquy là lượng điện mà ắc quy đó sau khi đã được nạp đầy sẽ phát ra được trước khi hiệu điện thế giảm xuống đến mức ” cắt “.

Nếu bạn muốn dùng bình ắc quy có dung lượng lớn hơn bình cũ, hãy tham khảo các nhân viên tại cửa hàng ắc quy để có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Thông số dòng khởi động

Thông số dòng khởi động là cường độ dòng điện tối đa mà ắc quy có thể cung cấp trong vòng 30s ở nhiệt độ 0 độ C và điện áp của mỗi ngăn ắc quy vẫn đạt được mức tối thiểu là 1,2V.

Kích thước, trọng lượng bình ắc quy

Mỗi chiếc xe có một thiết kế riêng cho một loại bình có kích thước và cân nặng nhất định. Một bình ắc quy có công suất cao đến mấy đi nữa nhưng có kích thước không phù hợp với xe thì cũng không thể sử dụng được. 

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Việc lựa chọn thương hiệu mang tính chất quyết định đến chất lượng của sản phẩm.Thông thường những nhà sản xuất có uy tín sẽ có những sản phẩm chất lượng và bảo hành chu đáo, đem đến sự an tâm cho người sử dụng.

Những lưu ý khi bảo dưỡng, sửa chữa ắc quy

Không nên mang nhẫn, vòng, đồng hồ hoặc dây chuyền khi ở gần ắc quy vì nếu chẳng may làm ngắn mạch, dòng điện cao có thể khiến bạn bị bỏng nặng. Ngoài ra, khi tháo ắc quy, hãy luôn nhớ tháo cực âm trước, cực dương sau.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ắc quy, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0966 311 339 để được tư vấn miễn phí và kịp thời.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN