ca-ch-thay-la-p-a-c-quy-cho-xe-toyota

Cách thay lắp ắc quy cho xe toyota

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 07/12/2018

Trong bài viết này, Điện Năng sẽ hướng dẫn cho tiết cho bạn cách lắp ắc quy cho xe Toyota.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số đồ bảo hộ cần thiết: kính, găng tay, khẩu trang,... để đảm bảo an toàn vì trong ắc quy có chứa dung dịch dễ cháy, nếu tiếp xúc trực tiếp sẽ dễ gây bỏng.

Tiếp theo, hãy chắc chắn là bạn đã tắt bộ phận đánh lửa và đỗ xe ở nơi thoáng, ít người. Sau đó, hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem cần thiết đã phải thay ắc quy hay chưa?

Thông thường khi xe không khởi động được, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến trường hợp ắc quy bị hỏng, hết điện. Tuy nhiên cũng không loại trừ trường hợp hỏng hóc do những nguyên nhân khác. 

Vì vậy, trước hết bạn cần kiểm tra thật kỹ tình trạng bình. Nếu bình xuất hiện mảnh vỡ thì chắc chắn cần phải thay mới.

Nếu không có mảnh vỡ thì bạn cần xem tình trạng các đầu cực ắc quy. Nếu các đầu cực xuất hiện vết gỉ hay bột trăng do sunfat hóa thì cần làm sạch. Rất có thể chính lý do này nên khiến cho khả năng tiếp xúc của các đầu cực bị kém, dẫn đến không đề nổ được. Nếu sau khi đã làm sạch mà vẫn không nổ máy được thì đã đến lúc bạn cần thay bình ắc quy mới cho xế yêu của mình.

Bước 2: Tháo ắc quy cũ

Khi đã xác định cần thay ắc quy mới, bạn cần mua loại ắc quy phù hợp để thay thế. Ắc quy Toyota chủ yếu sẽ dùng cọc trái. Tuy nhiên, tùy từng đời xe và dòng xe, sẽ sử dụng các loại bình có vị trí cọc, kích thước và điện thế khác nhau. Để chính xác nhất thì bạn nên mua loại bình có kích thước và dung lượng cùng với bình cũ. Nếu muốn xe khởi động mạnh mẽ hơn, bạn có thể chuyển sang bình cũng kích thước nhưng dung lượng nhiều hơn.

Nếu không hiểu rõ về vấn đề này, bạn có thể tham khảo các đại lý bán bình ắc quy. Hoặc có thể liên hệ với Điện Năng để được tư vấn chọn loại bình phù hợp với xe của mình.

Sau khi đã mua được bình ắc quy phù hợp, bạn hãy làm tiếp các bước sau.

Bằng cờ lê, hãy dần dần nới lỏng bu-lông giữ kẹp cực âm, đẩy kẹp dây cáp khỏi cực điện. Sau đó làm các bước tương tự với kẹp dây cáp ở cực dương. Sau khi đã tháo ắc quy ra khỏi xe, dành chút thời gian lau sạch các kẹp cực điện và ngăn chứa ắc quy bằng dung dịch hỗn hợp natri cacbonat và nước. Nếu bạn không lau sạch các kẹp cực điện và ngăn chứa ắc quy thì bạn nên thay chúng.

Bước 3: Lắp ắc quy mới vào xe

Cẩn thận đặt ắc quy mới vào ngăn chứa ắc quy. Sau khi chắc chắn rằng các cực điện âm và dương được đặt đúng vị trí, bắt vít vào giá đỡ để ắc quy được đặt đúng chỗ. Đặt kẹp dây cáp cực dương vào cực điện dương và tương tự nối kẹp dây cáp âm vào cực âm.

Lưu ý bạn cần cố định thật chắc vị trí ắc quy vào hộc bình, tránh tình trạng trong lúc di chuyển khiến bình ắc quy bị lỏng, không vào điện.

Sau khi đã lắp các cực một cách chắc chắn, bạn đậy nắp ắc quy và khởi động xe.

Bước 4: Xử lý ắc quy cũ

Tầm quan trọng của bước này chưa được quan tâm đúng mức. Ắc quy cũ của bạn rất độc hại và phải được xử lý đúng kỹ thuật. Bạn không nên vứt ắc quy đã qua sử dụng vào thùng rác một cách bừa bãi. Thay vào đó, hãy đem bình ắc quy đến trung tâm xử lý rác thải hoặc đem đến đại lý ắc quy cho họ thu mua lại để chắc chắc rằng các nguyên liệu của ắc quy được tái sử dụng.

 

Hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn đã có thể tự mình thay bình ắc quy cho “xế yêu” của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về ắc quy, hãy liên hệ ngay với Điện Năng để được tư vẫn miễn phí.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ tất cả các loại ắc quy dành cho xe Toyota, hãy gọi điện đến cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt MIỄN PHÍ.

Chúng tôi cam kết ắc quy CHÍNH HÃNG, bảo hành chu đáo và giá TỐT NHẤT thị trường.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN