cach-phuc-hoi-binh-ac-quy-xe-may-bi-het-dien-hong

Cách phục hồi bình ắc quy xe máy bị hết điện, hỏng

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 25/09/2018

Bình ắc quy trên xe máy có tác dụng giữ điện xe máy được ổn định. Sau thời gian sử dụng  ắc quy xe sẽ bị yếu, bị hỏng khiến nguồn điện cho xe bị yếu không đề hay đèn xe sáng không đều. Với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi lại chiếc bình ắc quy xe bị hỏng, kém khả nưng nạp điện cho xe trước khi bạn nghĩ cần phải thay bình ăc quy mới cho xe máy của mình.

DỤNG CỤ CHUẨN BỊ:

Dụng cụ tháo lắp chuyên dụng

Đồng hồ đo điện tử

BƯỚC 1:

phục hồi ắc quy xe máy

Đầu tiên bạn hãy tháo bình ắc quy khỏi xe máy của bạn để tiến hành việc khắc phục bình.

BƯỚC 2:

phục hồi ắc quy xe máy1

Bạn hãy dùng đồng hồ điện tử vôn kế kiểm tra nguồn điện còn trong bình ắc quy.

phục hồi ắc quy xe máy2

Khi đo dòng điện trong bình tiếp xúc bằng kim đo của đồng hồ vào hai cực âm, dương không có tiếp xúc dòng điện, như vậy có thể biết bình ắc quy đã hư hại và hết năng lượng.

BƯỚC 3:

phục hồi ắc quy xe máy3

Để khắc phục bình trước tiên hãy tháo nắp bít các lỗ đựng nước axit.

phục hồi ắc quy xe máy4

Dùng một chếc xi lanh nhỏ bơm nước cất vào đầy các lỗ trong bình. Sau đó kiểm tra sự tiếp xúc dòng điện bằng đồng hồ đo.

BƯỚC 4:

phục hồi ắc quy xe máy5

Sau khi bơm nước cất vào bình và chờ một thời gian khoảng vài phút cho dung dịch nước chảy đều vào bình thì tiến hành xả điện. xả điện bằng cách dùng một bóng đèn có nối dây rồi kết nối với hai cực của bình để xả điện ra ngoài. Việc làm này nhằm giúp đẩy hết các phần hóa học sau thời gian tích tụ tại hai cực xả ra và hòa lại vào trong bình. 

Bình luận (1)
binh-luan

An

26/09/2018
Dùng một chếc xi lanh nhỏ bơm nước cất vào đầy các lỗ trong bình. Sau đó kiểm tra sự tiếp xúc dòng điện bằng đồng hồ đo.
VIẾT BÌNH LUẬN