ca-ch-nha-p-la-n-an-toa-n-khi-di-va-o-duo-ng-cao-to-c

Cách nhập làn an toàn khi đi vào đường cao tốc

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 03/12/2018

Đi vào đường cao tốc hay nhập làn vào cao tốc không hẳn ai cũng biết, đặc biệt là với những tài mới hoặc ít chạy đường cao tốc. Việc nhập làn cũng đòi hỏi kinh nghiệm và cách xử lý tình huống sao cho đảm bảo an toàn cho chính mình và những người cùng tham gia giao thông.

Bước 1: Tăng tốc cùng tốc độ với xe khác

Để hòa vào cao tốc an toàn là đảm bảo xe mình đi cùng tốc độ xe khác trên cao tốc và không tạo ra tình huống nguy hiểm khi có xe đang chạy tốc độ cao phía sau. Đi vào làn tăng tốc, lối vào đoạn đường nối hay đoạn nhập làn để nhanh chóng tăng tốc.

Chú ý nhìn vào gương quan sát các xe khác trong khi tăng tốc. Nếu dòng xe đang đi đến quá nhanh ở làn xe định vào thì nên đợi một hoặc hai nhịp trước khi tăng tốc đến tốc độ tối đa cần thiết.

Bước 2: Hãy bật tín hiệu (xi-nhan) xin vào

Nên bật xi-nhan sớm để các xe khác biết ý định của mình xin nhập làn. Việc này giúp các xe khác có thời gian chuẩn bị để đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Hãy nhớ rằng, xe mình là người hòa vào dòng xe nên không có quyền được ưu tiên phần đường.

Bước 3: Tìm khoảng trống trong làn đường cần nhập

Nếu lưu lượng xe trên đường cao tốc quá đông, bạn sẽ tìm một khoảng trống để hòa vào. Chú ý nhìn đường, quan sát gương chiếu hậu và cả phía sau để biết khi nào an toàn để có thể di chuyển vào. Cùng lúc đó, việc duy trì tốc độ thích hợp sẽ cho phép bạn hòa vào dòng phương tiện một cách an toàn.

Bước 4: Vào cao tốc khi thấy an toàn

Khi thấy có đủ khoảng trống hãy lái xe vào. Sau đó nên chạy cùng tốc độ với các phương tiện khác trên đường. 

Lưu ý:

- Không nhập làn một cách đột ngột

Không lái xe vào ngay cao tốc khi xe của mình chưa đủ tốc độ hoặc chưa bằng các xe khác đang di chuyển trên cao tốc sẽ dẫn đến tai nạn.

- Không dừng lại ở làn tăng tốc nhập làn

Nếu lưu lượng xe quá đông hoặc không thấy khoảng trống nào khi nhập làn thì nên dừng xe lại. Nhưng đây không phải là ý hay vì phải mất nhiều thời gian để tăng tốc, khi đó tiềm ẩn nguy hiểm cho chính mình và các xe khác. 

Điện Năng chúc bạn lái xe an toàn trên mọi cung đường.

Tham khảo: Internet

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN