ca-ch-chu-a-xe-o-to-kho-no-va-o-mu-a-dong

Cách chữa xe ô tô khó nổ vào mùa đông

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 27/11/2018

Mùa đông với tiết trời lạnh giá không chỉ ảnh hưởng đến con người mà còn ảnh hưởng đến phương tiện di chuyển, đặc biệt là ô tô. Khó khăn trong việc khởi động là một trong những bệnh mà ô tô thường gặp nhất vào mùa đông. Nguyên nhân của bệnh này chính là vào mùa đông nhiệt độ thường xuống rất thấp nên đã ảnh hưởng không tốt đến việc lưu thông của nhiên liệu trong các bộ phận của xe. Để khắc phục sự cố này bạn cần tham khảo một số thông tin hữu ích sau đây.

1. Bật khóa điện nhiều lần để sấy nóng không khí

Đầu tiên khi nổ máy mà không được thì bạn cần tắt hết các thiết bị tiêu tốn nhiều nhiên liệu như: quạt gió, điều hòa, radio hay đèn... Sau đó bạn mở khóa điện và để ở vị trí ON, đợi đến khi đèn báo sấy tắt. Bạn cứ tiến hành như vậy khoảng 5-6 lần rồi sau đó hãy đề, như vậy động cơ sẽ dễ nổ hơn. Sau khi động cơ đã nổ bạn không nên đạp ga ngay mà hãy chạy để chạy garanti một lúc rồi sau đó mới từ từ đạp ga và khởi hành.

2. Ấn bơm tay để dầu lưu thông tốt hơn

Bơm tay là cái núm tròn nằm ngay trên cái lọc nhiên liệu. Bạn cần ấn liên tục vào cái bơm tay này trước khi khởi động để giúp đẩy dầu vào bơm cao áp và dầu có thể lưu thông tốt hơn. Bạn ấn đến khi thấy căng tay và không thể ấn được nữa thì dừng lại và vào đề thử.

Trong trường hợp bạn chỉ ấn có một lần là đã được ngay thì bơm tay của chiếc xe có thể đã bị hỏng và khả năng cao hơn là dầu không được đưa vào ống. Bạn cần đưa xe đi bảo dưỡng để tiến hành kiểm tra và thay thế.

3. Làm nóng nhiên liệu trong bơm cao áp

Nếu thời tiết quá lạnh khiến cho chiếc xe của bạn không thể nổ được máy thì bạn nên dùng biện pháp dùng quật sưởi hoặc dội từ từ nước sôi vào khu vực bầu lọc nhiên liệu và bơm cao áp. Với cách chữa ô tô khó nổ vào mùa đông này thì nhiệt độ của nhiên liệu được đẩy lên cao và dễ dàng cho việc lưu thông hơn. Đây là cách khá đơn giản mà hiệu quả lại nhanh mà bạn nên dùng.

4. Sử dụng ắc quy dự phòng

Nếu nguyên nhân xe ô tô của bạn khó nổ là do ắc quy yếu thì bạn nên câu điện bằng cách sử dụng ắc quy dự phòng.

Muốn sử dụng ắc quy được lâu dài thì khi máy khó nổ không nên đề liên tục vì nếu làm như vậy ắc quy sẽ rất nhanh sụt áp và dẫn đến hỏng.

Tham khảo: Internet

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN