ca-ch-ba-o-qua-n-a-c-quy-xe-o-to-khi-ba-n-i-t-du-ng

Cách bảo quản ắc quy xe ô tô khi bạn ít dùng

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 20/11/2018

Mặc dù xe của bạn vẫn trong quá trình “nghỉ ngơi” nhưng các thiết bị có bộ nhớ, hệ thống chống trộm,… vẫn hoạt động, dẫn đến tiêu hao năng lượng của ắc quy.

Ngoài ra, có một số thói quen của chúng ta  có thể làm giảm tuổi thọ của ắc quy như: mở máy lạnh khi không nổ máy; nghe nhạc, xem phim khi không nổ máy; quên tắt đèn pha, đèn xi nhan khi ra khỏi xe; không đóng kín cửa; không kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên.

Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ của ắc quy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Thường xuyên kiểm tra mức dung dịch ắc quy: đảm bảo mức dung dịch nằm giữa mức dưới và mức trên (được đánh dấu trên vỏ bình). Đối với loại bình không cần bảo dưỡng, bạn cần kiểm tra tình trạng các mắt báo.

- Thường xuyên kiểm tra tình trạng vỉ bình xem có bị vỡ, nứt hay không, đồng thời kiểm tra tình trạng các đầu cực.

- Ắc quy phải được giữ chắc chắn trong khoang động cơ, tránh tình trạng lắp lỏng lẻo làm ắc quy rơi ra trong quá trình xe chạy.

- Tuyệt đối không gây đoản mạch ắc quy.

- Nên kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy theo lịch bảo dưỡng và thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

- Khi nối ắc quy với máy sạc, bạn cần tháo cả hai đầu cáp ra để tránh gây nguy hiểm cho hệ thống điện trên xe bạn. Luôn tháo cực âm trước, cực dương sau.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có cho mình cách để bình ắc quy có tuổi thọ cao dù không thường xuyên sử dụng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc sử dụng và bảo quản ắc quy nước, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0966 311 339 để được tư vấn miễn phí và kịp thời.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN