ca-ch-ba-o-duo-ng-a-c-quy-xe-o-to-ai-cu-ng-nen-bie-t

Cách bảo dưỡng ắc quy xe ô tô ai cũng nên biết

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 06/12/2018

Ắc quy là nguồn năng lượng chính giúp xe hoạt động nên việc bảo dưỡng ắc quy là vô cùng quan trọng. Vì vậy, quan tâm và bảo dưỡng ắc quy ô tô thường xuyên là một việc làm cần thiết.

1. Thường xuyên theo dõi mức điện áp của bình ắc quy

Cách kiểm tra là để xe nổ máy, nhấn ga mạnh trong khoảng thời gian 40 giây. Nếu thấy đèn báo trên đồng hồ táp lô hiển thị màu xanh lá cây thì tức là ắc quy của bạn vẫn đang hoạt động tốt.

2. Luôn làm mát bình, tránh tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ cao

Tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của bình ắc quy. Cách làm mát phổ biến hiện nay là dùng bao cách nhiệt để hạn chế nhiệt tỏa dưới nắp ca pô.

3. Kiểm tra mực nước điện phân của bình

Trong quá trình sử dụng, mức điện năng sẽ bị suy giảm dẫn đến tuổi thọ của bình ắc quy cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Định kỳ hàng tháng, bạn nên đi kiểm tra mực nước điện phân một lần để chắc chắn là bình còn đủ nước. Nếu mực nước cách nắp bình 19 mm thì phải đi bổ sung nước điện phân ngay.

4. Không được để bình ắc quy bị đông cứng do quá lạnh

Thời tiết nóng thì có bao cách nhiệt, còn thời tiết lạnh đã có tấm giữ nhiệt. Nếu được trang bị đầy đủ “áo giáp” thì bình ắc quy của bạn sẽ luôn giữ ở mức nhiệt ổn định.

5. Vệ sinh bình ắc quy

Thông thường, phần chuôi của bình ắc quy hay bị ăn mòn do quá trình điện phân. Vậy làm thế nào để rửa sạch được chúng ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa thuốc muối vào nước ấm với tỉ lệ 3:1 rồi dùng dung dịch này chà xát trực tiếp lên chuôi rồi lau sạch lại bằng vải ướt là bộ chuôi bình ắc quy của bạn sẽ lại như mới.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN