ba-n-co-dang-ma-c-pha-i-lo-i-na-y-khie-n-lo-p-xe-nhanh-ho-ng

Bạn có đang mắc phải lỗi này khiến lốp xe nhanh hỏng?

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 28/11/2018

Nhiều khi vì vội mà tài xế Việt thường có cách đỗ xe “khác người”. Đây là một trong những nguyên nhân làm lốp xe nhanh hỏng.

Cụ thể, do đường phố chật chội và phương tiện đông đúc, không ít tài xế chấp nhận kiểu đỗ bánh nửa trên vỉa hè, nửa dưới lòng đường hay đỗ sát vỉa hè. Thông thường, lỗi này hay gặp nhất ở ngày mới lái xe. 

Các chuyên gia nhận định, đỗ xe kiểu này nhiều lần khiến áp lực dồn lên lốp không đều, phần lốp ở trên bị nghiêng và chịu áp lực lớn gây biến dạng lốp. Lâu dần, chỗ lồi trên lốp sẽ không thể đàn hồi trở lại hình dạng ban đầu.

Từ đó, chiếc lốp cũng khó đàn hồi, giãn mỏng hơn dẫn đến thoái hóa cao su từ từ gây lốp nhanh hỏng hơn.

Những người có kinh nghiệm về xe hơi lâu năm khuyên rằng, việc đỗ xe kiểu này cần được hạn chế. Trường hợp bắt buộc phải đỗ nửa bánh trên vỉa hè và nửa bánh dưới lòng đường, tài xế nên đưa toàn bộ bánh xe lên vỉa hè để cả lốp xe tiếp xúc với mặt đất, áp lực dàn đều trên bề mặt, tránh tình trạng dồn không đều ảnh hưởng đến lốp.

Bên cạnh đó, lùi ô tô lên vỉa hè, tài xế cũng nên chú ý quan sát xung quanh để tránh va quệt hay đâm đụng vào tường tránh những hư hại không đáng có.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN