7-kinh-nghie-m-na-y-se-giu-p-tang-tuo-i-tho-cho-xe-cu-a-ba-n

7 kinh nghiệm này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho xe của bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 26/11/2018

Điện Năng giới thiệu đến bạn những mẹo sau đây để kéo dài tuổi thọ cho xe của bạn.

1. Không tăng tốc quá nhanh trong lúc khởi động, đặc biệt là khi trời lạnh. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của xe đi vài năm.
2. Tăng tốc từ từ khi bắt đầu lái xe. Bởi vì động cơ và hệ dẫn động bị hao mòn nhiều nhất trong 10-20 phút đầu tiên khi vận hành xe.
3. Làm nóng động cơ bằng cách để xe chạy cầm chừng không phải là một ý hay. Động cơ không được hoạt động ở nhiệt độ cao nhất sẽ dẫn đến việc đốt cháy nhiên liệu không hoàn toàn, tạo muội than bám trên thành xi lanh, làm bẩn dầu động cơ và cuối cùng gây hư hỏng cho các bộ phận khác.
4. Cài số N khi dừng đèn đỏ. Nếu không, động cơ sẽ vẫn tiếp tục tạo ra năng lượng ngay cả khi xe đã dừng lại.
5. Tránh khởi động, dừng và vào cua ở tốc độ cao. Không nên lái xe quá nhanh và tăng tốc đột ngột, đặc biệt là khi trời rất nóng hoặc rất lạnh. Cách lái xe như vậy sẽ khiến cho xe nhanh hư hỏng và bạn phải sửa chữa thường xuyên hơn.
6. Khi đánh tay lái hết cỡ sang trái hoặc sang phải, không nên giữ nó quá lâu ở những vị trí đó. Vì làm như vậy có thể làm hỏng bơm trợ lực tay lái.
7. Hạn chế những chuyến đi ngắn. Hầu hết các hao mòn diễn ra trong vài phút đầu tiên sau khi vận hành xe. Như vậy sẽ giúp động cơ kéo dài tuổi thọ và cũng tiết kiệm nhiên liệu.

 

Hi vọng với những kinh nghiệm trên đây, bạn có thể áp dụng để kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe yêu quý của mình.

Tham khảo: Internet

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN