7-cong-nghe-tuye-t-vo-i-cho-ca-c-chuye-n-du-li-ch-xa

7 công nghệ tuyệt vời cho các chuyến du lịch xa

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 27/11/2018

Những chiếc xe hiện đại với các công nghệ mới đã giúp cho việc đi lại an toàn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khi đi lại trong thành phố, một số tính năng vô tình bị bỏ quên và bị hạn chế. Chỉ khi chúng ta chạy những tuyến đường dài, chúng mới thật sự "tỏa sáng" và khiến cho người chủ cảm thấy "đáng tiền" khi mua nó. Sau đây là danh sách 7 công nghệ tuyệt vời, đặc biệt cho những chuyến du lịch xa.

Mùa hè là mùa của những chuyến đi xa. Đây là thời điểm mà chiếc xe của bạn được thỏa chí chạy trên những con đường rộng rãi, thoáng đãng chứ không còn bị bó hẹp trong nội thành hay phải nhích từng chút một vì các điểm kẹt xe. Đây cũng là lúc mà 7 công nghệ tiện ích sau được phát huy tác dụng tốt nhất:

1. Adaptive Cruise Control (Điều khiển hành trình thích ứng)

Khi di chuyển trên những con đường đông đúc trong đường phố, chức năng này gần như bị "bỏ xó" vì không ai dùng đến. Tuy nhiên, khi ra các con đường quốc lộ vừa dài rộng với các chốt bắn tốc độ, thì bất kỳ tài xế nào cũng muốn sở hữu hệ thống điều khiển hành trình thích ứng này.

Công nghệ Cruise Control hoạt động dựa trên sự điều khiển của bướm ga (vị trí bàn đạp ga), giúp xe luôn duy trì tốc độ đã set sẵn. Tuy nhiên hệ thống này dễ dẫn đến sự lơ là cho người lái. Do đó Adaptive Cruise Control đã ra đời nhằm khắc phục sự chủ quan và nâng cao sự an toàn cho người lái.

2. Head-Up Display (Màn hình hiển thị kính lái)

Trong một chuyến hành trình dài, người lái dễ dàng bị xao nhãng khỏi đoạn đường trước mặt nếu như phải nhìn vào màn hình chính quá nhiều. Theo nghiên cứu, trong thời gian xem các thông số hiển thị trên bảng điều khiển và nhìn lướt qua các thiết bị khác làm việc này xe đã đi được đoạn đường 14m ứng với tốc độ khoảng 50 km/h, tức là bạn sẽ di chuyển 14m như một “người mù” trong thời gian này. Đó là lý do mà màn hình hiển thị kính lái HUD trở thành một trang bị vừa thuận tiện vừa thời trang.

Nếu đã từng tiếp xúc với các hệ thống HUD thì sẽ biết rằng nó có thể giúp cho tài xế không phải rời mắt khỏi mặt đường, không phải liếc mắt xuống bảng đồng hồ để xem các thông tin như tốc độ, dẫn đường hay giải trí. Tất cả những thông tin cần thiết sẽ hiển thị ngay trên kính lái thông qua HUD, dễ quan sát và hữu ích cho tài xế. Màn hình HUD này thường được chiếu thẳng lên trên kính lái, hoặc qua một màn hình trong suốt nhỏ tự động nhô lên khi khởi động xe.

3. Infotainment System (Hệ thống thông tin giải trí)

Ngoài các công nghệ an toàn, các tính năng giải trí cũng là điều cần thiết cho các chuyến đi xa. Nếu như hệ thống thông tin giải trí được sử dụng trong nội thành được 50% thì ở các chuyến du lịch xa, nó sẽ được tận dụng 100%.

Đặc biệt là khi hệ thống thông tin giải trí có khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto hoặc điều khiển bằng giọng nói, việc khai thác nó để phục vụ cho chuyến đi lại còn thuận tiện hơn.

4. Hệ thống âm thanh tốt

Không có chuyến đi xa nào trên xe mà lại thiếu âm nhạc. Đó là khi các hệ thống audio cao cấp phát huy tác dụng tốt nhất. Con đường vắng và yên tĩnh cộng với một hệ thống âm thanh "đỉnh" sẽ đem đến cảm giác thư giãn cho tài xế và "rút ngắn" chuyến hành trình tốt hơn. Một chuyến đi dài cũng sẽ giúp hành khách trong xe dễ dàng phân biệt được đẳng cấp giữa một hệ thống âm thanh tốt và một hệ thống trung bình.

Nếu điểm đến của chuyến hành trình dài là một địa điểm picnic, các dàn loa mạnh mẽ và cao cấp sẽ còn tạo hứng thú hơn cho các thành viên tham gia.

5. Sạc điện thoại không dây

Một ổ sạc điện thoại thông thường vẫn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ này, nhưng một hệ thống sạc không dây thì còn tốt hơn. Bạn sẽ không mất thời gian để cắm dây sạc, không bị vướng dây sạc khi cần dùng điện thoại lúc chạy xe, và điện thoại thì sẽ luôn đầy pin mà không cần phải nhớ sạc.

Điểm bất lợi duy nhất của công nghệ này là bạn phải mua đúng loại điện thoại có chức năng sạc không dây tự động.

6. Hệ thống ghế tốt

Nếu như chỉ đi vòng vòng quanh phố thì ghế cứng hay mềm không ảnh hưởng nhiều đến tài xế. Nhưng không gì dễ chịu hơn khi vừa lái xe đường xa vừa được chiếc ghế mát xa. Hành trình sẽ ngắn hơn và dễ chịu hơn nếu như sở hữu một chiếc ghế da êm ái, có thông khí và mát xa. Ghế điều chỉnh điện và có chức năng nhớ vị trí cũng là một điểm cộng.

7. Hệ thống treo tốt

Hệ thống treo tốt với chức năng thích ứng sẽ trở nên hữu dụng ở các chuyến đi xa. Nó sẽ giúp cho người ngồi trong xe đỡ bị nhồi, xóc và khó chịu, nhất là khi phải đi quãng đường quá dài.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN