10-mo-n-phu-kie-n-o-to-co-the-gay-nguy-hie-m

10 món phụ kiện ô tô có thể gây nguy hiểm

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG 23/11/2018

Khi mà nhu cầu về tiện ích ngày một cao hơn, chúng ta thường có xu hướng sắm sửa nội thất cho chiếc xe yêu quý của mình nhiều hơn. Tuy nhiên, những món phụ kiện ô tô cũng có thể gây nên không ít phiền toái, thậm chí gây nguy hiểm cho chủ xe.

Dưới đây là danh sách một số món đồ phụ kiện ô tô có thể gây nguy hiểm:
1. Bọc vô lăng ô tô

Nhiều người cho rằng trang bị bọc tay lái đẹp mắt giúp làm mới không gian nội thất. Tuy nhiên, rất khó để chọn ra chiếc bọc phù hợp nhất cho chiếc vô lăng của bạn nếu không mua chúng từ những nhà cung cấp phụ tùng gốc. Điều này dẫn đến sự trơn trượt và mất kiểm soát tay lái khi điều khiển xe.

2. Thảm lót sản kém chất lượng

Đây là một sai lầm phổ biến của nhiều người dùng khi thay thế phụ kiện. Thông thường, những thảm sàn kém chất lượng với thiết kế không tinh xảo và không tương thích với xe của bạn có thể dẫn đến việc mắc, dính vào chân ga, bàn đạp phanh và gây mất kiểm soát.
3. Thay màu đèn pha/đèn sương mù

Nhiều người thay thế màu sắc cho đèn pha và đèn sương mù với mục đích cải thiện tầm nhìn. Trên thực tế, điều này có thể làm giảm hiệu quả chiếu sáng của đèn pha do ảnh hưởng đến trọng tâm của chùm sáng.

4. Độ đèn đen

Việc thay hệ thống đèn pha và đèn hậu sang màu đen giúp chiếc xe trông thể thao và cá tính hơn nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến khả năng chiếu sáng của đèn, nhiều trường hợp thiếu sáng gây nguy hiểm đến người lái xe.

5. Đồ trang trí ở phía sau khoang cabin

Nhiều tay lái đặt đồ đạc hay những mô hình trang trí ở tấm chắn phía sau hàng ghế sau, điều này tình cờ cản trở tầm nhìn từ gương chiếu hậu của người điều khiển phương tiện. Ngoài ra, khi phanh gấp, những vật thể này có thể bị di chuyển hoặc rơi đổ làm xao lãng người lái.

6. Màn hình giải trí gắn nóc

Những thiết bị giải trí được cung cấp bởi hầu hết các hãng xe hơi đều được dừng phát ngay khi chiếc xe chuyển động. Tuy nhiên, màn hình giải trí gắn thêm ở nóc xe sẽ không tuân theo quy luật ấy. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của người điều khiển và có thể dẫn đến những tình huống không kịp xử lý cho người lái.

7. Độ bóng đèn pha/đèn hậu

Nhiều chủ sở hữu xe lắp đặt thêm đèn pin hỗ trợ sáng trong đèn pha và đèn hậu của ô tô. Những chiếc đèn này sẽ gây cản trở cho tầm nhìn của những người tham gia giao thông đối diện.

8. Thay đổi hệ thống điện

Rất nhiều tay lái không hài lòng về những hệ thống điện trong xe hơi và muốn điều chỉnh. Điển hình là thay đổi hệ thống âm thanh đầu ra tốt hơn với loa bass mới, bộ khuếch đại hay đèn pha mới đòi hỏi lắp đặt thêm một hệ thống dây điện khác. Những thay đổi không đến từ nhà cung cấp chính hãng sẽ có thể dẫn đến tình trạng nóng máy, dẫn đến hiện tượng cháy, nổ.

9. Núm điều khiển vô lăng 1 tay

Trên thực tế, nhiều người trên thế giới ưa thích sử dụng thiết bị vặn vô-lăng (steering spinner) tiện lợi này. Tuy nhiên, chất lượng của bộ phận này thường không tốt và dễ mắc vào khăn, áo của người điều khiển, dẫn đến nhiều trường hợp mất kiểm soát lái. 

10. Thay mới dây an toàn

Dây an toàn là một trong những tính năng quan trọng nhất của xe hơi bảo vệ tính mạng người lái. Việc sử dụng đai an toàn không đến từ nhà sản xuất phụ tùng gốc có thể làm giảm khả năng bảo vệ của chúng, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong.

Tham khảo: Internet

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN